Các Cháu Trường Mầm Non 10-3 Hào Hứng Tham Gia Lớp Học Đàn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong không khí rộn ràng của một buổi sáng các cháu trường mầm non 10-3 đã có một trải nghiệm đặc biệt và thú vị: tham gia vào lớp học đàn. Buổi học diễn ra tại phòng âm nhạc của trường, nơi được trang bị những chiếc đàn nhỏ xinh và phù hợp với kích thước của các em nhỏ.

Buổi học bắt đầu với bài giới thiệu của thầy Trần Anh Hoàng và hướng dẫn sử dụng về các loại nhạc cụ, trong đó có đàn piano. Thầy đã thể hiện một vài bản nhạc đơn giản, khiến không khí trở nên vô cùng hứng khởi. Sau đó, mỗi cháu được chọn một nhạc cụ “piano” yêu thích và bắt đầu những bước đầu tiên dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên.

“Chúng tôi tin rằng âm nhạc giúp phát triển trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng xã hội cho trẻ,” Thầy Trần Anh Hoàng, giáo viên phụ trách lớp học, chia sẻ. “Thông qua hoạt động này, các cháu không chỉ học được cách chơi một nhạc cụ mà còn được học cách lắng nghe và tương tác với bạn bè.”

Trong suốt buổi học, tiếng cười và tiếng đàn vang lên liên hồi, tạo nên một bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Các em nhỏ được khuyến khích thể hiện cá tính và sáng tạo của mình qua từng nốt nhạc.

Phụ huynh của các em cũng rất hài lòng và ủng hộ hoạt động này. “Tôi thấy con mình rất thích thú khi được học đàn. Con đã có thêm bạn bè và trở nên tự tin hơn,” một phụ huynh chia sẻ.

Lớp học đàn không chỉ là nơi để các cháu học tập và chơi đùa, mà còn là nơi để các em học hỏi, chia sẻ và phát triển toàn diện. Trường mầm non 10-3 hy vọng sẽ tiếp tục mang đến nhiều hoạt động giáo dục sáng tạo như thế này trong tương lai, góp phần vào sự phát triển của các thế hệ trẻ tại Việt Nam.

(Tin bài Đoàn Tâm)