Mùa đông không lạnh tại lớp Lá 2 – Trường Mầm non 10/3

Lượt xem:

Đọc bài viết

MN10-03: Những ngày qua, do thay đổi mùa, không khí lạnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân, nhất là đối với học sinh mầm non. Do đó, bên cạnh việc giữ gìn nề nếp học tập, Trường Mầm non 10-3 đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp giữ ấm cho trẻ, đảm bảo sức khỏe để các em có thể tham gia hoạt động học tập, vui chơi.
Vào mùa đông khí hậu trở nên khắc nghiệt, sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ giảm đi, vì thế trẻ dễ ốm do mắc các bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế hoạt động chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là giữ ấm cho học sinh mầm non tại Trường Mầm non 10-3 đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Việc đảm bảo sức khỏe cho các cháu ngay từ những ngày đầu mùa đông đã được nhà trường đặc biệt chú trọng.
Thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc trẻ hằng ngày, Cô giáo Nguyễn Thị Vĩ chủ nhiệm lớp lá 2 cho biết trẻ ở lứa tuổi mầm non rất hiếu động, mặc dù trong cả mùa đông giá rét, vì thế giáo viên phải thường xuyên theo sát chú ý về trang phục cho các con, việc ăn, ngủ tại trường của các con cần được quan tâm trên hết và trước hết”. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, các cô luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi công việc. Từ các nguồn thông tin dự báo về thời tiết, bên cạnh những điều kiện sẵn có về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường, các cô luôn phối hợp tốt với các bậc phụ huynh của các bé để làm sao chăm sóc, bảo vệ các bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, nhắc nhở thường xuyên về những biện pháp giữ ấm cho các cháu ngay cả khi ở nhà
Việc Giữ ấm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cha mẹ khi các con ở nhà cũng như đến trường. trước tình hình đó từ đầu tháng 12, nhà trường đã chỉ đạo sát sao tới toàn thể giáo viên trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ vào mùa đông tại lớp. Với vai trò là cô giáo trực tiếp chăm sóc và giáo dục các trẻ Lớp Lá 2 , cô luôn quan tâm chăm sóc cho trẻ từng bữa ăn giấc ngủ và giữ ấm cho trẻ trong những hoạt động hàng ngày đặc biệt là giấc ngủ trưa.

Các cháu trong giấc ngủ trưa và luôn giữ độ ấm cho các cháu khi ngủ- (Ảnh lớp lá 2)

Cô thường xuyên nhắc nhở phụ huynh mặc ấm cho trẻ khi đi học:  Mặc áo ấm, đi tất, quàng khăn kín cổ cho trẻ.

Các cháu khi đến trường được phụ huynh trang bị đồ ấm để các cháu luôn ấm áp khi đến trường – Ảnh lớp lá 2

Bến canh đó nhà trường luôn chuẩn bị phòng học ấm tránh gió lùa để các cháu học tập vafv sinh hoạt trong một ngày ở lớp.
Trong công tác giáo dục giáo viên luôn giáo dục trẻ giữ ấm cơ thể và ăn mặc phù hợp với thời tiết trong các hoạt động hàng ngày và mọi lúc mọi nơi.

Các cháu khi đến trường cũng được trang bị đầy đủ áo ấm, khăn quàng cổ, mũ…, để giữ ấm – Ảnh lớp Lá 2

Trong giờ học các cháu cũng được giữ ấm, để đảm bảo sức khỏe cho các cháu – Ảnh Lớp Lá 2

Ngoài ra nhà trường cùng cô giáo cũng chuẩn bị phòng ngủ cho trẻ có đầy đủ chăn, đệm đảm bảo đủ ấm để trẻ ngủ ngon giấc.

Các vật dụng để các cháu có một giấc ngủ trưa ấm áp – Ảnh Lớp Lá 2

Trước khi trẻ đi ngủ, cô nhắc trẻ cởi áo khoác ngoài để cho cơ thể trẻ thông thoáng giúp trẻ dễ ngủ và khi các cháu lên giường ngủ các cô luôn nhắc nhở, cô bao quát và đắp chăn cho các cháu trước khi ngủ để giữ độ ấm cho trẻ khi ngủ giúp trẻ có giấc ngủ sâu.

Cô Nguyễn Thị Vĩ – Hỗ trợ các cháu đắp chăn cho các cháu trước khi ngủ – Ảnh lớp lá 2

Cô Trần Thị Hồng Nhung – Hỗ trợ các cháu đắp chăn cho các cháu trước khi ngủ – Ảnh lớp Lá 2

Với những hoạt động trên các cô luôn nhắc nhỡ khi trẻ ngủ dạy, các cháu luôn mặc áo ấm, đi tất quàng khăn…cô bao quát giúp đỡ những trẻ chưa biết cách mặc áo.
Ngoài ra ở lớp có một số trẻ không chịu mặc áo ấm, không thích đi tất, cô động viên nhắc nhở trẻ và nêu gương một số bạn biết giữ ấm cơ thể trong những ngày rét để trẻ học tập, trao đổi với phụ huynh về tình hình của trẻ ở lớp. Ngoài ra cô thường xuyên theo dõi trẻ trong các hoạt động trong ngày, không để trẻ cởi áo, cởi tất khi trời rét…
Thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe mùa đông cho trẻ sẽ giúp trẻ không bị nhiễm lạnh, giúp trẻ phòng tránh được một số bệnh như ho, viêm họng do thời tiết.

Trường Mầm Non 10-3 là ngôi trường mà tất cả quý phụ huynh tin tưởng và gửi con theo học tại trường với sự quan tâm của BGH và giáo viên, nhân viên, tất cả vì mầm non tương lai của đất nước.

Cô giáo: Nguyễn Thị Vĩ