Trường Mầm Non 10-3 Sôi Nổi Các Hoạt Động Chào Mừng Kỉ Niệm 40 Năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện Thông tư số 22/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.
Căn cứ kế hoạch số /KH-PGDĐT ngày tháng năm 2022 kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non Thành phố Buôn Ma Thuột Căn cứ kế hoạch số 02/KH-TrMN10-3 ngày 01 tháng 10 năm 2022 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Trường mầm non 10-3 Căn cứ kế hoạch số 12/KHCM-TrMN10-3 ngày 05 tháng 10 năm 2022 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022-2023 và tình hình thực tế tại đơn vị về việc tổ chức các hội thi đối với giáo viên và học sinh. Bộ phận chuyên môn Trường mầm non 10-3 xây dựng cụ thể kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023
Từ ngày 6/11/2022 đến ngày 18/11/2022 Trường mầm non 10-3 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.
Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực của mình, học tập trao đổi kinh nghiện về giảng dạy, chăm sóc trẻ và tổ chức lớp học; Khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; Thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
Dựa trên tinh thần tự nguyện của giáo viên Nhà trường đã có 30 giáo viên đăng ký tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Tham dự Hội thi các giáo viên phải trải qua hai phần thi chính:
Phần thi thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại nhóm, lớp nơi giáo viên đang làm việc.
Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.
Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao các cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các tiết dạy của giáo viên đều được đầu tư trong hoạt động, chuẩn bị đồ dùng chu đáo, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”.Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, sáng tạo tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn.
Bên cạnh đó Hội thi là một trong những căn cứ đánh giá tinh thần phấn đấu, ý trí – vươn lên, ý thức học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên, là sự khẳng định trình độ chuyên môn của mỗi giáo viên. Đồng thời là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023 đã thành công tốt đẹp, Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn, tay nghề. Với thành tích đã đạt được ấy chính là sự động viên, khích lệ, cổ vũ to lớn cho mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non 10-3 có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại ở các tiết dạy.

Tiết hoạt động trải nghiệm – do cô Nguyễn Thị Vĩ – Lớp Lá 2 thực hiện

Tiết hoạt động Góc – do cô Nguyễn Thị Nga – Lớp Mầm 5 thực hiện

Tiết hoạt động tạo hình – do cô Vũ Thị Ngọc Hoài – Lớp Chồi 2 thực hiện

Tiết Âm nhạc – do cô Trần Thị Ngọc Ái – Lớp Chồi 1 thực hiện

Tiết Văn học “Chuyện” – do cô Nguyễn Thị Huệ- Lớp Mầm 3 thực hiện

Tiết dạy của cô: Trương Thị Giang – Lớp Chồi 3 thực hiện

Các cháu lớp búp non 2 tham gia tiết học